Giới thiệu

CarrollMyth chuyên trang về bất động sản Việt Nam. Những thông tin trên CarrollMyth sẽ giúp ích cho nhiều người đọc có kiến thức sâu rộng về bất động sản tại Việt Nam cũng như các đặt tính của ngôi nhà, hướng phong thủy ngôi nhà hợp với mạng của mình hay không.

Căn nhà mà chúng ta đang ở, sinh sống và làm việc thực chất chỉ là một cái vỏ tạo ra khoảng không gian nhỏ bé ngăn cách mang tính ước lệ với thiên nhiên bao la. Chức năng của ngôi nhà chủ yếu để ngăn chặn những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết khí hậu (mưa nắng, nóng lạnh, bão gió…), chống lại sự tấn công của các sinh vật xung quanh (thứ dữ, côn trùng…). Đồng thời tạo ra môi trường thuận lợi nhất để những người sống trong đó làm việc, học tập và nghỉ ngơi. Ngoài chức năng trên, ngày nay ngôi nhà còn là nơi gặp gỡ giao lưu, vui chơi giải trí. Cao hơn nữa, nó còn được coi là tác phẩm mỹ thuật để chủ nhân chiêm ngưỡng hàng ngày mỗi khi sớm tối đi về.

Nhanh, nhiều, hiện đại, mỹ thuật, mới lại (nhiều khi đến ngỡ ngàng) trong công trình xây dựng là những yêu cầu mà kiến trúc ngày nay đã và đang thực hiện. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học cảnh báo: “Các thành phố, các ngôi nhà hiện đại chỉ đem lại một ảo ảnh về sự huy hoàng tráng lệ của tiện nghi và an toàn mà thôi. Những tiến bộ kỹ thuật thường kèm theo sự gieo mầm ô nhiễm độc hại. Nếp sống công nghiệp hôm nay vô hình trung đã làm mất cân bằng môi trường sinh thái, khiến con người càng dễ bị tổn thương”. Thật vậy, quá trình tiến hóa của loài người chứng tỏ rằng khi còn ở giai đoạn đầu của lịch sử hình thành, con người và môi trường hết sức cân bằng, hài hòa. Khi nền văn minh xuất hiện, đặc biệt ngày nay, sản phẩm của nó là nên công nghiệp hóa, công nghệ cao… thì con người vô tình hay hữu ý đã tự dần tách ra xa môi trường thiên nhiên để tắm và giam mình trong môi trường nhân tạo. Đến lúc này mối quan hệ cân bằng giữa con người và môi trường thiên nhiên bị phá vỡ, trở thành sợi dây vô hình và vô tình để con người tự buộc trói mình. Một khi trạng thái cân bừng môi sinh bị phá vỡ, bị nhiễm độc cũng tức là những thông số rất cơ bản để mỗi con người, mỗi gia đình duy trì sự sống mà tạo hóa đã ban tặng và quy định – đất sạch, nước sạch, không khí sạch, không gian an toàn… không còn như thưở ban đầu (nguyên trạng) thifhaauj quả nguy hại không thể tránh khỏi và lường hết. Lúc này, dù ngôi nhà của ta to hay nhỏ, lớn hay bé, cầu kỳ phức tạp hay đơn giản, mỹ thuật hay không mỹ thuật… môi trường bên trong đều bị ô nhiễm như nhau – càng nhiều bê tông cốt thép mức độ ô nhiễm càng nặng nề (xin nhắc lại ngôi nhà chỉ là một khoảng không gian nhỏ nhoi năm trong Vũ trụ bao la và sự che chắn của nó hoàn toàn mang tính ước lệ). Đừng tưởng rằn đó là pháo đài bất khả xâm phạm. Ngoài mưa nắng, nóng lạnh, bão gió, thú dữ, côn trùng… còn vô vàn yếu tố môi trường khác đã và đang ảnh hưởng tới sự tồn tại của con người mà ta không nhìn thấy, không nghe thấy, không nắm bắt và cảm nhận được chúng (các loại tia Vũ trụ, Tia đất, các chất hóa học độc hại, vi khuẩn, virut…). Trong đó có nhiều loại mà bản chất của chúng không hề phụ thuộc vào mái nhà, tường nhà, nền nhà làm bằng vật liệu gì, dày bao nhiêu?

Vậy môi trường nhà ở và các thành phần của nó là gì?

Nguồn gây ô nhiễm, hiện trạng ô nhiễm ở các gia đình, tác hại của các loại ô nhiễm đến sức khỏe những thành viên trong gia đình ra sao ?

Đặc biệt, trường địa điện từ mà mọi người quen gọi là Tia đất, nhà nào cũng đang phải sống chung với nó. Cơ chế gây bệnh và mức độ nguy hiểm của nó ra sao là vấn đề vẫn còn nhiều ẩn số.

CarrollMyth sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin, dữ liệu cần thiets về các vấn đề trên. Đó là kết quả nghiên cứu của nhiều lĩnh vực, nhiều ngành khoa học khác nhau như: thiên văn học, vật lý, hóa học, môi trường học, địa chất học, kiến trúc xây dựng, tin học dự báo, xã hội học… Và khi môi trường trong nhà của bạn bị ô nhiễm, mỗi người có thể tự mình tìm cách làm hài hoàn, cân  bằng lại, bởi đó chính là cội nguồn của cuộc sống thịnh vượng, làm việc hiểu quả và thăng tiến của mỗi gia đình.

Và với tiêu chí trên, một loạt thông tin khoa học về lựa chọn vật liệu xây dựng, trang bị nội thất, bảo quản và sử dụng thực phẩm, chọn chất liệu trang phục, sử dụng đồ trang sức, phẩu thuật thẩm mỹ sắc đẹp, … tuy không có liên quan gì tới “Tia đất” nhưng đó là những vấn đề môi sinh có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiềm ẩn những nguy cơ gây hại, thậm chí đe doạn tính mạng các thành viên sống trong gia đình, ở nơi làm việc cũng được lựa chọn đưa và website này. Qua đó bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết để áp dụng, điều chỉnh cuộc sống theo hướng tích cực, có lợi nhất cho sức khỏa của mình, của người thân và cộng đồng.